Vì sao protein cần thiết cho quá trình siết cơ?

protein
Chia sẻ

Khi cơ bắp được xây dựng đủ, gymer có thể thực hiện chế độ ăn lấy protein làm trọng tâm, tập cardio để giảm mỡ, siết cơ.

Vai trò của protein đối với cơ thể

Protein (chất đạm) là những phân tử sinh học hay đại phân tử, chứa một hoặc nhiều mạch các axit amin khác nhau, có vai trò hình thành, duy trì các tế bào cơ thể sống. Nếu thiếu cơ thể không thể phát triển đầy đủ và cân đối, suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch. Thêm vào đó, dưỡng chất còn tham gia vào thành phần cơ bắp, giúp hình thành, phát triển cơ bắp.

protein
protein

có vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động sống của cơ thể

Tầm quan trọng của protein đối với người tập gym

Với người tập gym, việc bổ sung cùng với việc vận động cơ thể giúp cơ thể đào thải các mô mỡ, mô kém phát triển, hình thành mô cơ mới. Ngoài ra,  cung cấp năng lượng, kích thích phát triển kích thước cơ bắp, bền vững, an toàn.

Siết cơ hay cutting là quá trình tập luyện để cắt giảm lượng chất béo đã dung nạp, duy trì cơ bắp, từ đó tăng cường hình thành đường nét trên cơ bắp một cách rõ rệt cho đến khi cơ thể săn chắc. Chế độ ăn có  làm trọng tâm là quan trọng nhất đối với quá trình siết cơ.

protein
protein

 

trong tập gym rất quan trọng nếu cần phải nạp đầy đủ và giúp tăng cơ bắp

Chế độ ăn hỗ trợ siết cơ và cắt nét hiệu quả

Trong quá trình siết cơ, bạn hãy cắt giảm các thực phẩm Carb phức tạp khỏi chế độ ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý phải để cơ thể dần thích nghi khoảng một đến hai tuần, không nhịn ăn quá nhiều, giảm cân quá nhanh, dẫn tới tình trạng mất cơ hoặc thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bạn nên tăng dần suất nạp dinh dưỡng cho cơ thể trong ngày thành 6 đến 8 bữa nhỏ. Điều này vừa giúp cơ bắp được nuôi dưỡng, tạo điều kiện xúc tác giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, mang đến hiệu quả đốt cháy chất béo hữu hiệu. Mặc dù bạn đang thực hiện siết cơ bụng, siết cơ ngực hay bất kể một nhóm cơ nào trên cơ thể thì cũng lưu ý về chế độ ăn để quá trình siết cơ được hiệu quả.

– Nên có buổi ăn nhẹ trước khi tập luyện để tránh tình trạng mất sức. Trong bữa ăn này, bạn nên tiêu thụ thực phẩm chứa tinh bột (carb), một phần nhỏ protein cũng như chất béo.

protein
protein

Thanh  Builder PLAY được làm từ Whey  Isolate. xem thêm tại: tulucake.com

– Chú trọng nạp các thực phẩm giàu  sau khi tập để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cơ bắp. Đây chính là thời điểm bạn nên nạp nhiều  để giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi, hỗ trợ xây dựng khối cơ bắp chắc khỏe sau mỗi buổi tập. Bánh  hay còn gọi là bar là một cách nạp thêm  hiệu quả, nhanh chóng giúp cơ thể tổng hợp, xây dựng cơ nạc, cung cấp nguồn năng lượng sau khi tập.

Sản phẩm thanh protein Builder PLAY làm từ Whey Protein Isolate

Sau quá trình nghiên cứu kĩ thị hiếu của các gymer về dòng sản phẩm cao cấp chuyên dùng để siết cơ và bổ sung đạm, PLAY Nutrition ra mắt thanh PLAY Builder bar từ Whey  Isolate (WPI) với hai hương vị là bơ đậu phộng, dừa sô-cô-la, sản xuất tại Bulgaria, đóng gói tại Việt Nam.

Ưu điểm của sản phẩm:

– Bổ sung  cấp tốc cho tế bào cơ bắp, giúp xây dựng, sửa chữa cơ bắp nhanh chóng với hàm lượng Protein lên tới 21g Protein mỗi thanh.

– WPI chứa rất nhiều chuỗi axit amin phân nhánh, quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển và duy trì các mô tế bào cơ bắp.

– Người tập luyện cường độ cao sẽ cần một lượng đạm cao, WPI giúp người tập nhanh chóng nạp lượng lớn đạm tinh khiết để phục hồi, tránh bị mất cơ.

– Nếu bạn bị dị ứng lactose hoặc không thể đảm bảo lượng protein cho cơ thể bằng việc ăn uống, các sản phẩm WPI là gợi ý thích hợp

protein
protein

Thanh protein builder PLAY vị dừa chocolate

Trên đây là những chia sẻ của TuluCake về Vì sao  cần thiết cho quá trình siết cơ? . Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về protein bánh.

xem thêm: Protein dạng thanh có tốt cho bạn không?

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Website: tulucake.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *