Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan sữa chua là một món bánh vừa độc đáo, lạ miệng lại thơm ngon và cực kì dễ làm. Hãy cùng Tulu Cake vào bếp để thực hiện món bánh thơm ngon này bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt công thức này còn ít calo hơn các công thức thông thường nữa nhé!
Chia sẻ

 Cách làm bánh bông lan sữa chua là món bánh vừa độc đáo, lạ miệng lại thơm ngon và cực kì dễ làm. Hãy cùng Tulu Cake vào bếp để thực hiện món bánh thơm ngon này bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt công thức này còn ít calo hơn các công thức thông thường nữa nhé!

Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Hãy cùng Tulu Cake chuẩn bị nguyên liệu nhé!

  • Bột mì
  • Bột bắp
  • Trứng gà
  • Sữa chua không đường
  • Đường ăn kiêng
  • Muối hồng
  • Dầu oliu
  • Vani
  • Nước cốt chanh

Cách chế biến bánh bông lan sữa chua

1: Đánh lòng đỏ trứng

Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu. Cho 1/4 muỗng cà phê muối hồng vào tô chứa lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng bắt đầu đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí như xà phòng.
Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu. Cho 1/4 muỗng cà phê muối hồng vào tô chứa lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng bắt đầu đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí như xà phòng.
Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và đánh lên ở tốc độ trung bình trong 6 – 8 phút đến khi lòng trắng bắt đầu bông to dần.
Chia 50gr đường ăn kiêng (hoặc đường cát thông thường) thành 3 lần và đổ lần lượt vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh tăng lên tốc độ cao nhất trong 7 – 9 phút.
Khi thấy hỗn hợp trứng có vẻ nặng tay, tạo nhiều vân, trứng bông mềm, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn thì hạ xuống tốc độ trung bình và đánh thêm 1 – 2 phút đến khi tạo chóp đứng là đạt.

2: Đánh lòng trắng

Cho 1/4 muỗng cà phê muối hồng vào tô chứa lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng bắt đầu đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí như xà phòng. Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và đánh lên ở tốc độ trung bình trong 6 – 8 phút đến khi lòng trắng bắt đầu bông to dần. Chia 50gr đường ăn kiêng thành 3 lần và đổ lần lượt vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh tăng lên tốc độ cao nhất trong 7 – 9 phút. Khi thấy hỗn hợp trứng có vẻ nặng tay, tạo nhiều vân, trứng bông mềm, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn thì hạ xuống tốc độ trung bình và đánh thêm 1 – 2 phút đến khi tạo chóp đứng là đạt.

3: Trộn hỗn hợp bánh bông lan

Trộn đều cho đến khi được 1 hỗn hợp mịn và đồng nhất, hòa quyện thành màu vàng nhạt là đạt.

Trộn hỗn hợp trứng với bột mì
Trộn hỗn hợp trứng với bột mì

4: Nướng bánh bông lan sữa chua

Chuẩn bị làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Lót giấy nến dưới khuôn tròn 18cm, sau đó lấy hỗn hợp bánh bông lan đổ từ từ theo hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới vào trong khuôn. Tiếp theo, lấy một chiếc tăm dài (hoặc chiếc đũa) vẽ thành đường tròn vào hỗn hợp để đánh tan các bọt khí to. Đầu tiên, bạn đổ một cốc nước nóng vào khay nướng để khi nướng bánh không bị khô. Bọc giấy bạc kín khuôn nướng và nướng bánh lần 1 trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 160 độ trong vòng 50 phút cho tới khi bánh chín.

Sau lần 1, bạn bỏ giấy bạc ra và tiếp tục nướng bánh lần 2 ở nhiệt 160 độ trong vòng 10 phút cho bề mặt bánh có màu vàng nâu hấp dẫn. Cuối cùng sau khi nướng xong, bạn để bánh nguội tầm 5 phút mới lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu. Bánh bông lan sữa chua là một món bánh thơm ngon, cách làm đơn giản mang lại cảm giác lạ miệng. Nếu đã quá nhàm chán với các vị bánh bông lan cũ tại sao bạn không thử nướng chiếc bánh này chắc chắn bạn sẽ bất ngờ, chúc các bạn thành công.

Hãy theo dõi page để biết thêm nhiều cách làm bánh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *